Bồ kết chống corona

Bồ Kết Có Tác Dụng Ngừa Virut Corona không ? 

Trước tình hình dịch virut corona  , nhiều người dân đang cố gắng dùng mọi cách để bảo vệ bản thân và gia đình .Thậm chí có những người truyền tai nhau rằng đốt bồ kết và dùng các tinh dầu xông hơi để có thể tiêu diệt virut .Tuy nhiên thì đã không ít những người dân đang băn khoăn về tin tức này .

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, nhiều người dân đang cố gắng dùng mọi cách để bảo vệ bản thân và gia đình, trong đó, có người truyền nhau phương pháp đốt bồ kết và dùng các loại tinh dầu để xông hơi có thể tiêu diệt virus Corona. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn trước thông tin này.

Liên quan đến vấn đề này, nhà khoa học, lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho biết: Muốn diệt trừ virus Corona phải có vaccine đặc trị. Trong khi đó, bồ kết hay vỏ bưởi, dầu tràm hay sả… đều chỉ là độc vị. Theo y học cổ truyền, các nguyên liệu này dù có tính diệt khuẩn, thanh nhiệt, giải độc, làm sạch không khí nhưng không thể chống hay chữa được hoàn toàn virus Corona. Việc đốt bồ kết chỉ có tác dụng tạo ra hương thơm, khi hít thở thì cảm thấy dễ chịu.

Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn không nên tin tưởng và làm theo những điều được chia sẻ trên mạng xã hội mà chưa có cơ sở chắc chắn.

Ngoài ra, cách phòng chống tốt nhất cũng như Bộ Y tế đã khuyến cáo là tránh đến chỗ đông người, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch, tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh, làm sạch và khử trùng các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào, ăn đồ nấu chín, uống nước đun sôi để nguội, giữ gìn sức khỏe, khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để dịch bùng phát, lây lan.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.